Hàng trăm cánh diều nghệ thuật biểu diễn phục vụ du khách

.

Tại lễ khai mạc, hơn 100 nghệ nhân đến từ các Câu lạc bộ thuộc Trung tâm Bảo tồn di sản Diều Việt Nam tham gia trình diễn hơn 300 cánh diều phục vụ du khách. Loại diều biểu diễn hầu hết là diều hiện đại, đa dạng về màu sắc, kích thước và chủng loại. Trong đó, có diều khí động học không khung xương cỡ lớn, diều sáo truyền thống mang nét đặc trung cho từng vùng miền với mục tiêu quảng bá đến du khách tham quan về di sản văn hóa diều Việt Nam.

Hàng trăm cánh diều nghệ thuật biểu diễn phục vụ du khách - ảnh 1 Tặng 3000 con diều cho trẻ em và du khách đến tham quan

Số diều được thả liên tục từ 70 đến 100 chiếc cho mỗi lần thả trên bãi tạo nên một bầu trời rực rỡ sắc màu. Âm thanh sáo diều các loại và âm nhạc phụ trợ cũng được đan xen tạo nên một bầu không khí lễ hội tươi vui, sôi động. Ngoài ra, còn có chương trình biểu diễn diều lượn nghệ thuật. Các nghệ nhân thực hiện bay biểu diễn cá nhân và đồng đội các loại diều lượn hai dây, bốn dây theo các bản nhạc nền.

Tại liên hoan cũng diễn ra các cuộc thi diều chọi Rokkaku (tiếng Nhật có nghĩa là lục giác), thi diều sáo vượt câu liêm, diều đẹp có hình dạng đặc trưng của từng vùng miền riêng biệt, chơi diều đồng đội và diều “Lộc xuân năm mới”. Ngoài ra còn có khu triển lãm diều nghệ thuật, trưng bày 30 cánh diều đặc sắc phục vụ nhu cầu tham quan của du khách.

Hàng trăm cánh diều nghệ thuật biểu diễn phục vụ du khách - ảnh 2 Những cánh diều bay lượn trên không trung
Hàng trăm cánh diều nghệ thuật biểu diễn phục vụ du khách - ảnh 3 Du khách trong và ngoài nước đến tham quan tại Happyland

Dịp này, Ban tổ chức trao tặng khoảng 3.000 cánh diều cỡ nhỏ cho các em thiếu nhi tham gia chơi thả diều truyền thống. Các nghệ nhân còn hướng dẫn cho các em thiếu nhi tự làm những chiếc diều đơn giản và vẽ trang trí thể hiện những ước muốn của mình lên cánh diều sau đó thả bay lên bầu trời quê hương. Ông Nguyễn Thành Thanh, Phó Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Long An cho biết, đây là hoạt động nhằm tạo thêm điểm nhấn và đa dạng hóa sản phẩm du lịch trên địa bàn tỉnh, tăng tính hấp dẫn để thu hút du khách đến với Long An. Góp phần thúc đẩy phát triển du lịch của tỉnh nhà.

Ông Nguyễn Anh Điệp, Giám đốc Truyền thông Tập đoàn Khang Thông cho biết, sau khi Liên hoan diều nghệ thuật Happyland kết thúc, Khu Văn hóa Việt Nam trên diện tích 52 ha thuộc Khu phức hợp giải trí Happyland sẽ chính thức mở cửa đi vào hoạt động phục vụ du khách.

P.V

Nguồn: www.tienphong.vn